10 điều thú vị về nước Úc

Đất nước Úc nổi tiếng với những chú chuột túi, với nhà hát Sydney. Nhưng còn những điều thú vị về Úc khác mà không phải ai cũng biết đâu. Là một đất nước phong phú và cũng là điểm đến hấp dẫn về du lịch, du học. Không chỉ có vậy, còn có biết bao những điều thú vị về Australia khiến hầu hết mọi người phải bất ngờ và cảm thấy thích thú với nơi đây

1. Được mệnh danh là đất nước chuột túi nhưng điều đặc biệt là số lượng cừu ở Australia còn lớn hơn cả số lượng chuột túi. Đất nước này hiện có khoảng 75 triệu con cừu và 60 triệu con chuột túi, đông hơn cả dân số

Image result for CỪU NƯỚC ÚC.

2. Chỉ chiếm chưa tới 0,4% dân số thế giới nhưng điều thú vị về Australia là đất nước này sở hữu tới 20% số máy đánh bạc trên toàn thế giới. Không hiểu người dân nước này làm thế nào để sử dụng hết chúng nhỉ?

Image result for MÁY ĐÁNH BẠC Ở ÚC

3. Australia có khoảng 10.000 bãi biển và bạn có thể tắm mỗi ngày một bãi biển khác nhau trong vòng 27 năm. Thiên đường cho những người thích biển đây rồi.

Image result for BÃI BIỂN Ở ÚC

4. Tại sao chuột túi được chọn làm biểu tượng của Australia? Bởi đó là loại động vật không biết đi lùi, chúng mang ý nghĩa luôn tiến về phía trước.Image result for chuột túi

5. Một trong những điều thú vị về Australia là hồ nước Hillier có màu hồng rất đẹp mắt. Các nhà khoa học hiện vẫn chưa lý giải được hiện tượng kì lạ này.

6. Không chỉ có hồ độc đáo, sông ở Australia cũng vô cùng đặc biệt khi mang cái tên Never Never River.

Image result for Never Never River

7. Trang trại gia súc lớn nhất ở Australia, cũng như trên toàn thế giới là Anna Creek có diện tích lớn hơn cả quốc gia Israel. Quy mô trang trại trải rộng trên vùng đất có diện tích 24 triệu km2.

Image result for TRANG TRẠI Anna Creek Ở ÚC

8. Ở Australia có khá nhiều cái nhất và một trong số đó là đường cao tốc dài nhất thế giới, lên tới 14.500 km. Quả là con số quá ấn tượng, cho thấy sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng của đất nước này.

9. Ngoài chuột túi, cừu, lạc đà cũng là con vật xuất hiện ở khắp Australia và thịt, sữa lạc đà là một trong những mặt hàng xuất khẩu mang lại lợi nhuận cao cho nước này với khách hàng thường xuyên nhất là quốc gia Hồi giáo Saudi Arabi. Nhờ vậy mà Australia giải quyết được tình trạng khủng hoảng lạc đà hoang dã.

Image result for Lạc đà ở úc

10.  Với 5,8 triệu km2, Australia tuyên bố quyền sở hữu lãnh thổ lớn nhất ở châu Nam Cực. Chắc hẳn, với những điều thú vị về Australia ở trên, các bạn đã biết thêm những thông tin hay ho về đất nước tuyệt vời này rồi. Nếu có dịp ghé thăm hay tới đây du lịch, hãy thử tự mình trải nghiệm và thu thập thêm những điều lý thú về vùng đất đặc biệt này. Bên cạnh đó, bạn đã biết những điạ danh kì lạ nhất thế giới chưa? Chắc chắn đây là những thông tin vô cùng thú vị khiến bạn bất ngờ đấy.

Image result for lãnh thổ úc