10 nhà thờ nhỏ đến ngạc nhiên ở Vương quốc Anh ( Phần 2 )

Trong khi Good Shepherd là nhà nguyện nhỏ nhất Sussex rộng gần 5 m2 thì Bremilham ở Wiltshire chỉ có một ghế ngồi bốn người và không còn chỗ để bàn thờ.

Nhà thờ St Ethelburga the Virgin

10-nha-tho-nho-den-ngac-nhien-o-vuong-quoc-anh-6

St Ethelburga the Virgin là một trong số ít các nhà thờ thời trung cổ còn sót lại ở London. Nhà thờ được cho là xuất hiện vào năm 1250 nhưng nền móng của nó đã có từ trước đó. Trong Thế chiến II, nơi đây gần như bị phá hủy bởi một quả bom IRA, sau này được Hoàng tử Charles xây dựng lại và chính thức mở cửa vào năm 2002.

Nhà thờ Good Shepherd

10-nha-tho-nho-den-ngac-nhien-o-vuong-quoc-anh-7

Nhà thờ Good Shepherd xuất hiện từ thế kỷ 13 và được bao quanh bởi một vùng nông thôn. Đây là nhà thờ nhỏ nhất ở Sussex. Tòa nhà bằng đá gọn gàng có diện tích gần 5 m2 với khoảng 20 chỗ ngồi. Nơi đây không có điện, các hoạt động vào buổi tối được thực hiện dưới ánh nến.

Nhà thờ St Beuno

10-nha-tho-nho-den-ngac-nhien-o-vuong-quoc-anh-8

Nhà thờ St Beuno ở Somerset được đặt trong một rừng cây hẻo lánh. Nhà thờ dành riêng cho một vị thánh ở thế kỷ thứ 6 đến từ Bắc Wales. Kiến trúc của ngôi nhà là sự pha trộn giữa thiết kế của người Saxon và Norman. Vào thế kỷ 19, nơi đây được xây dựng thêm một ngọn tháp nhỏ từ các phiến đá.

Nhà thờ Croick

10-nha-tho-nho-den-ngac-nhien-o-vuong-quoc-anh-9

Nhà thờ Croick nằm ở làng Ardgay, Scotland có nguồn gốc từ Đạo luật Nghị viện Anh năm 1823. Nơi đây nổi tiếng với những thông điệp được khắc trên cửa sổ từ các hộ gia đình phải rời khỏi vùng đất vào năm 1845. Theo đó, dân cư trong khu vực sẽ bị trục xuất để giải phóng mặt bằng và lấy đất chăn nuôi cừu. Mọi người cũng được cho là đã cắm trại ở nhà thờ trong thời gian này.

Nhà thờ St Mary the Virgin

10-nha-tho-nho-den-ngac-nhien-o-vuong-quoc-anh-10

St Mary the Virgin là một nhà thờ nhỏ nằm trong vùng hoang vu lộng gió của Powys, phía nam xứ Wales. Việc di chuyển đến đây thường khó khăn bởi tuyết dày đặc vào mùa đông và mưa lớn thường xuyên khi hè tới. Công trình được xây dựng vào năm 1762. Bên trong bao gồm một buồng nhỏ được ốp đá, chỗ ngồi bằng gỗ, phòng trưng bày, bục giảng và bàn thờ.