10 thành phố đáng yêu nhất Châu Âu bạn nhất định phải đến vào mùa đông ( Phần 1 )

Mùa đông không nên du lịch? Ngược lại, mùa đông rất nên du lịch, đến những thành phố tuyết trắng quyến rũ, bí ẩn và trải nghiệm cảm xúc mà bạn chưa từng gặp trước đây.

Hallstatt, Áo

10-thanh-pho-dang-yeu-nhat-chau-au-ban-nhat-dinh-phai-den-vao-mua-dong-1

Nằm bên bờ Hồ Hallstatt, ngôi làng Áo huyền bí này là một mê cung các ngôi nhà từ thế kỷ 16, đầy đủ các quán café ấm cúng và các cửa hàng dễ thương. Đi xe điện tới Skywalk Hallstatt để ngắm cảnh lãng mạn của hồ và thung lũng bị chôn vùi dưới tuyết sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong đời.

Funes, Ý

10-thanh-pho-dang-yeu-nhat-chau-au-ban-nhat-dinh-phai-den-vao-mua-dong-2

Ngôi làng nhỏ bé này nằm ở phía bắc Italy với tầm nhìn ra dãy núi Dolomite – Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Thung lũng Funes là một núi cao vút với cảnh quan ngoạn mục, kết hợp với những cabin gỗ ấm cúng được dựng làm nơi nghỉ chân cho khách du lịch trekking.

Puigcerdà, Tây Ban Nha

10-thanh-pho-dang-yeu-nhat-chau-au-ban-nhat-dinh-phai-den-vao-mua-dong-3

Nằm trên biên giới với Pháp, Puigcerdà là thành phố trung tâm của vùng Catalan, với cảnh quan tuyệt đẹp. Được bao quanh bởi các ngọn núi, bạn có thể nhanh chóng từ thành phố đi đến các sườn núi trượt tuyết và dạo quanh trên núi ngắm cảnh.

Bamberg, Đức

10-thanh-pho-dang-yeu-nhat-chau-au-ban-nhat-dinh-phai-den-vao-mua-dong-4

Thị trấn thời Trung Cổ được bảo tồn kỹ lưỡng của Bamberg được công nhận Di sản Thế giới của UNESCO. Vẻ đẹp quyến rũ của nó lý giải vì sao nơi đây được ví như bối cảnh bước ra từ những câu chuyện cổ tích. Bamberg cũng có khoảng 11 nhà máy bia và văn hoá đặc sắc để bạn cảm nhận và khám phá.

Jasná, Slovakia

10-thanh-pho-dang-yeu-nhat-chau-au-ban-nhat-dinh-phai-den-vao-mua-dong-5

Nằm trong thung lũng các dãy núi Low Tatras, Jasná thực sự là một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất của Slovakia vào mùa đông. Một ngôi làng yên tĩnh dành cho gia đình, kết hợp tổ hợp chơi bowling, khúc côn cầu và rất nhiều trò vui thú vị khác của Slovakia.