5 điểm tham quan độc đáo ở Berlin có thể bạn chưa biết

Du lịch Berlin, ít ai nghĩ đến 6 điểm tham quan độc đáo, hay ho sau đây dù cho bạn có sống ở đây một thời gian.

“Quẫy” tẹt ga trong Teledisko – quán bar nhỏ nhất thế giới

1 teledisko

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ “quẫy” trong một quán bar siêu nhỏ chưa? Không thể tin được phải không nào? Công ty viễn thông Deutsche Telekom của Đức đã sáng tạo ra một quầy bar vô cùng độc đáo, nằm trong một cái… bốt điện thoại chỉ đủ chỗ cho hai người cùng một lúc. Có thật đấy!

AquaDom

2 Aquadom

Thủy cung AquaDom nằm trong quần thể thủy cung Sea Life của khách sạn Radisson Blu (Berlin), được coi là thủy cung đẹp và độc đáo nhất thế giới với kiến trúc hình trụ lớn nhất thế giới. Đây là ngôi nhà lý tưởng cho hơn 1.500 con cá của khoảng 97 loài bơi vòng quanh trong hơn một triệu lít nước.

AquaDom và Sea Life Berlin thực sự là những địa điểm tham quan thú vị với nhiều điều để khám phá, đặc biệt nếu du khách đi cùng trẻ em.

 Liquidrom

3 Liquidrom

Bạn muốn kết hợp âm nhạc và nước? Hãy đến đây! Hồ bơi Liquidrom nằm trong một tòa nhà thiết kế góc cạnh ấn tượng với một cửa sổ tròn ở trên trần nhà, những đêm trăng tròn, ánh trăng có thể soi sáng toàn hồ bơi. Nhưng điểm mạnh của Liquidrom không phải là ánh sáng mà là âm thanh. Hồ bơi với nước muối ấm dưới mái vòm, đèn màu và âm nhạc, tất cả tạo nên sự thư giãn tuyệt vời. Chỉ người Đức mới có thể làm được điều đó.

Cây “Stand By Me”

4 Stand By Me

Tiergarten là công viên lớn thứ 2 của Berlin, xét về độ cổ thì nơi này là nhất thủ đô. Cứ mỗi một mùa, Tiergarten lại khoác lên mình những lớp áo khác nhau, tuyết phủ trắng xóa vào mùa đông, đỏ và vàng rực rỡ vào mùa thu, mùa hè xanh mướt và lốm đốm những khóm cúc trắng, còn mùa xuân rực rỡ trăm hoa khoe sắc.

Đến Tiergarten, người ta không chỉ đơn thuần là vãn cảnh, mà còn tò mò đi tìm một cái cây độc đáo. Một người đa cảm nào đó đã khắc lời mở đầu bài hát “Stand By Me” của E. King vào thân cây. Điểm đến này ngày càng được nhiều người biết đến, nhất là kể từ sau khi nghệ sĩ E. King qua đời vào năm 2015. Điệp khúc của bài hát tiếp tục được chạm khắc vào một thân cây gần đó, và không ai biết tâm hồn đa cảm nào đã làm việc này.

Bể bơi Badeschiff

5 Badeschiff

Bể bơi Badeschiff dài hơn 27m, nằm trên một sà lan lớn ở trên sông Spree. Ban đầu đây chỉ là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tạm thời, nhưng được người dân yêu mến nên tồn tại tới bây giờ. Ở Badeschiff, ngoài bơi lội, bạn có thể thư giãn trên bãi cát nhân tạo như tắm nắng, chơi bóng chuyền và thưởng thức các món đồ uống ở quầy bar. Đây cũng là nơi tổ chức các lớp yoga, hòa nhạc và chiếu phim quanh năm. Vào mùa đông, bể bơi Badeschiff có mái che, biến thành nơi xông hơi kiêm quán bar.