7 kinh nghiệm du lịch Châu Âu bạn nên biết

Đặt nhiều chuyến bay lẻ để đi được nhiều hơn

Khi bay từ Việt Nam qua châu Âu cũng  như đi lại giữa các thành phố ở châu Âu, nếu không ngại transit mất thêm thời gian thì sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí không nhỏ cho vé máy bay. Nếu đã có visa Schengen thì bạn có thể bay qua Băng Cốc và từ đây bay sang nhiều thành phố lớn ở châu Âu. Để thuận tiện cho việc làm visa, đặt vé 2 chiều từ  Việt Nam sang nước bạn dự định tới đầu tiên (nước làm visa). Đặt nhiều vé lẻ đi lại giữa các nước ở châu Âu. Kết thúc hành trình, bạn quay lại nước làm visa để bay về Việt Nam. Đây là cách du lịch phổ biến ở châu Âu giúp bạn tiết kiệm được chi phí bay nhất mà lại tham quan được nhiều điểm nhất.

7-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chau-au-gia-re-2018-4

Tìm kiếm các deal trên các website uy tín

Đặt phòng có thể hoàn huỷ được trên các trang web này để làm visa. Sau đó trong thời gian gần ngày đi, tìm kiếm các deal sát ngày trên đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí phòng. Du lịch vào mùa thấp điểm sẽ rẻ hơn nhưng trong mùa cao điểm cũng có nhiều deal giảm giá rất hấp dẫn. Thuê phòng trên một số trang web dành cho người địa phương như: Airbnb cũng là cách thông minh tạo cơ hội giao lưu với người địa phương.

Sử dụng đồng tiền thông minh

Đổi tiền EUR từ Việt Nam khi đi khi đồng này có mệnh giá thấp. Không bao giờ đổi tiền ở sân bay và hạn chế đổi nhiều lần để không phát sinh chi phí đổi. Sử dụng thẻ để chi tiêu khi có thể (chọn mệnh giá đồng Việt Nam khi máy hiển thị thanh toán vì ngân hàng của bạn thường có tỷ giá cơ lợi cho khách hàng hơn).

Đi bus hoặc tàu đêm để tiết kiệm phí nhà ở

7-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chau-au-gia-re-2018-5

Tham quan châu Âu bằng bus hoặc tàu thay vì máy bay sẽ giúp bạn ngắm được khung cảnh xung quanh và không lãng phí thời gian check in, lấy hành lý cũng như đợt chờ máy bay cất và hạ cánh. Khi du lịch ở 26 nước châu Âu tham gia vào hiệp định tự do đi lại Schengen, bạn sẽ không bị kiểm soát hộ chiếu một khi đã vào khối này. Vì thế, bạn sẽ không mất thời gian khi đi qua biên giới các nước này. Đi bus hoặc tàu đêm tuy khá mệt mỏi nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhà ở

Đi tour ghép

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì đi tour ghép châu Âu là lựa chọn lí tưởng đặc biệt cho người trung tuổi và không quá thành thạo tiếng. Tour ghép GoEuGo xoay vòng qua nhiều điểm tham quan nổi tiếng nhất châu Âu đồng giá 78€/ngày bao gồm khách sạn 3 sao, xe hiện đại có hướng dẫn và bữa sáng kiểu Âu là gói du lịch hấp dẫn với chi phí phù hợp với người Việt.

Ở nhà người quen

Nêu bạn có người thân ở châu Âu, du lịch thăm thân cũng là một trong những cách du lịch châu Âu giả rẻ giúp tiết kiệm chi phí nhà ở, đi lại, ăn uống, … Ở nhiều quốc gia châu Âu, người định cư được cung cấp thẻ đi lại với khả năng kèm theo 1 người nữa đi cùng miễn phí hoặc với phí trả thấp hơn vé thường.

Chuẩn bị đồ đạc khoa học

7-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chau-au-gia-re-2018-6

Để tiết kiệm chi phí bỏ ra trong quá trình đi lại ở châu Âu, lưu ý xem cần chuẩn bị những gì, để gói hành lý kỹ càng. Những đồ đạc nhỏ như sạc chuyển đổi, pin di động, sạc điện thoại/máy ảnh/ipad rất đắt ở châu Âu. Không nên mang theo quá nhiều quần áo, mỹ phẩm. Tuy thời tiết châu Âu buổi tối và vào mùa đông lạnh nhưng chỉ 1 áo khoác dày là đủ dùng cho cả hành trình.