tránh muỗi đốt

Cách chống muỗi hiệu quả khi đi du lịch

Mùa xuân thời tiết mát mẻ, dễ chịu rất thích hợp để đi du lịch. Tuy nhiên thời tiết như vậy cũng tạo điều kiện để muỗi sinh sôi phát triển nhiều. Bỏ túi ngay 5 cách chống muỗi sau đây để đánh bay lo lắng về vấn đề bị muỗi đốt nhé!

Mặc quần áo sáng màu

Đa số các loài muỗi đều thích ánh sáng mờ, tối quá hoặc sáng quá đều khiến chúng khó chịu. Do đó, khi chúng ta mặc quần áo sáng màu, ánh sáng phản quang với cường độ mạnh sẽ giúp xua đuổi muỗi. Trong khi, quần áo sẫm màu sẽ có ánh phản quang hơi tối rất hợp với tập tính hoạt động của muỗi và bị đốt nhiều hơn.

Tránh các sản phẩm có mùi thơm

Không dùng xà phòng tạo mùi, dầu gội và nước hoa có mùi thơm ở những khu vực muỗi hoạt động với tần suất cao cũng là cách phòng tránh muỗi tốt hơn. Bởi lẽ, muỗi là loại côn trùng thích ăn nhựa cây và hoa quả nên khi cơ thể bạn có mùi thơm của trái cây sẽ càng thu hút muỗi tìm đến.

Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Muỗi đặc biệt bị thu hút bởi khí CO2, khí này được bạn thải ra ngoài khi tham gia các hoạt động thể thao, những hoạt động này khiến cơ thể bạn gia tăng nhiệt, đổ mồ hôi, làm tăng độ ẩm trên da khiến muỗi dễ dàng bám đuôi theo bạn. Vậy nên hãy luôn giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ và khô thoáng để tránh bị muỗi đốt.

Thường xuyên bôi thuốc chống muỗi

Bôi lại các loại thuốc chống muỗi lên da ít nhất 3 giờ/lần để đạt được hiệu quả tốt nhất trên da. Hãy bôi thường xuyên hơn nếu bạn đổ mồ hôi nhiều. Nếu bạn cần sử dụng cả kem chống muỗi và kem chống nắng, hãy bôi kem chống muỗi trước, để khô sau đó mới thoa kem chống nắng lên.

Dùng nước tẩy quần áo

Ngoài việc mặc quần áo dài, lựa chọn màu sắc cho trang phục tránh muỗi cắn, bạn còn có thể áp dụng dùng nước tẩy quần áo được pha loãng với nước thoa lên áo quần hoặc da. Mùi hôi của thuốc tẩy sẽ làm cho lũ muỗi khiếp sợ, phải tránh xa.