Cẩm nang du lịch an toàn tại các nước Hồi giáo

Những đất nước theo đạo Hồi thường có rất nhiều nguyên tắc rất khắt khe đối với người dân cũng như du khách. Bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài lưu ý để du lịch an toàn tại các nước này nhé!

Trang phục kín đáo

Bạn không nên diện những trang phục phô da thịt quá nhiều khi đi du lịch tại các nước Hồi giáo. Những nơi đông người cần lưu ý mặc trang phục kín đáo, tốt nhất là quần áo dài tay.

Không uống rượu bia ở nơi công cộng

Các chất kích thích, đặc biệt là rượu bia sẽ bị cấm sử dụng đối với những người theo đạo Hồi và một số nước thậm chí không cho phép lưu hành thứ đồ uống này. Bạn cũng không nên tặng quà cho người dân bản địa bằng những chai bia, rượu.

Không được thể hiện tình cảm ở nơi công cộng

Người Hồi giáo nghiêm cấm thể hiện tình cảm ở những nơi đông người, cho dù bạn có là vợ chồng hay người yêu. Dù chỉ là 1 cái ôm hay hôn nhẹ cũng là điều tuyệt đối cấm kị, chính vì vậy các du khách cần lưu ý vấn đề này để tránh những rắc rối không đáng có.

Không dùng ngón trỏ để chỉ tay

Khi trò chuyện, giao tiếp với người theo đạo Hồi bạn không nên dùng ngón tay trỏ để chỉ người hay vật bởi trong quan niệm của họ đó là hành động phản cảm, mang tính xúc phạm. Việc dùng ngón trỏ khi giao tiếp là điều tối kị mà du khách cần đặc biệt lưu ý bởi nó có thể khiến bạn bị đối phương là người đạo Hồi tỏ thái độ khác.

Lưu ý khi ghé thăm nhà thờ Hồi giáo

Để không gặp rắc rối và gây ra những hành động phản cảm, du khách cần cởi giày khi bước vào trong, tránh mặt khi các tín đồ đang cầu nguyện. Phụ nữ cần mặc kín đáo không hở tóc và da, nam giới phải mặc quần áo dài và không được bó sát cơ thể.

Ở thánh đường hay nhà thờ du khách không nên chạm tay vào sách Kinh Koran hay những đồ vật mà bạn chưa biết là gì. Việc chụp ảnh cũng cần tế nhị và quan sát kỹ, nếu nơi nào cấm chụp ảnh thì bạn tuyệt đối phải tuân theo.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc mọi người có một chuyến du lịch an toàn!