Khám phá những vùng đất có toilet lạ đời nhất thế giới

Vốn là nơi không thể không đến của mỗi người khi đang có nhu cầu “giải quyết nỗi buồn”, thế nhưng liệu bạn có dám thử ghé thăm những buồng toilet độc nhất vô nhị dưới đây hay không?

Nhà nghỉ Segantini, Thụy Sĩ

Toilet ngoài trời này được sơn màu như quốc kỳ của Thụy Sĩ, thuộc nhà nghỉ Segantini Hut trên dãy Muottas Muragl, St Moritz. Từ đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cao nguyên hồ Engadin và khối núi Bernina.

Núi lửa Krafla, Iceland

Toilet và vòi hoa sen độc đáo này lấy nước từ một suối nước nóng ở núi lửa Krafla gần hồ Myvatn. Nơi này khá lộ liễu, nhưng du khách có thể ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ của Iceland, nơi được tạo nên bởi các hoạt động núi lửa.

Nhà nghỉ Pioneer, sông băng Fox, New Zealand

Nhà vệ sinh này nằm ngoài nhà nghỉ Pioneer, thuộc Công viên quốc gia Westland, phục vụ các du khách dày dạn kinh nghiệm muốn khám phá khu vực hiểm trở này, trong đó có những người leo núi Tasman – đỉnh cao thứ hai New Zealand.

Dãy Altai, Siberia

Nơi để “trút bầu tâm sự này” nằm ở một trong những địa điểm hiểm trở nhất thế giới, phục vụ những người làm việc ở trạm khí tượng tại Kara-Tyurek, thuộc dãy Altai. Toilet này nằm cheo leo trên vách đá, ở độ cao 2.600 m so với mực nước biển.

Núi Cascade, Washington, Mỹ

Du khách sẽ không có được sự riêng tư khi sử dụng toilet có vẻ cổ xưa này ở núi Cascade. Bù lại, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của rừng núi xung quanh. Toilet độc đáo này nằm trong công viên The Enchantments, nơi có những đỉnh núi hiểm trở, thác nước và thung lũng rừng rậm tuyệt đẹp.

Khu bảo tồn quốc gia Mojave, California, Mỹ

Toilet có màu cam nổi bật này nằm giữa sa mạc Mojave khô cằn, cho du khách thoải mái “giải quyết” trong lúc ngắm nhìn những đụn cát trùng điệp và các cao nguyên rộng lớn, tránh khỏi ánh nắng gay gắt của vùng đất này.

Oymyakon, Nga

Oymyakon là thị trấn lạnh nhất thế giới, nhiệt độ trung bình vào mùa đông là từ -50 độ C đến -60 độ C, ấm nhất là -10 độ C vào mùa hè. Nhà vệ sinh ở đây thường theo kiểu thô sơ nhất (dạng hố), họ không thể lắp đường ống do mặt đất đóng băng quá rắn.