Không gian nghệ thuật tại làng

Làng nghệ sĩ Baan Sillapin tại Thái Lan

Bạn đã quá chán những điểm đến quen thuộc như Chiang Mai, Phuket hay thủ đô Bangkok và đang tìm kiếm trải nghiệm mới? Hãy ghé thăm ngay Làng nghệ sĩ Baan Sillapin để trải nghiệm những điều mới mẻ nhé!

Giới thiệu về Làng nghệ sĩ Baan Sillapin

Làng nghệ sĩ Baan Sillapin
Làng nghệ sĩ Baan Sillapin

Được thành lập vào năm 1998 bởi họa sĩ Tawee Kesa Ngam, Làng nghệ sĩ Baan Sillapin là nhà và nơi làm việc của hơn 19 nhà điêu khắc, họa sĩ và nghệ sĩ từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau ở Xứ sở chùa Vàng, Thái Lan. Bạn chỉ cần đi xe buýt khoảng 3 giờ từ thủ đô Bangkok đến tỉnh Prachuap Khiri Khan ở miền Trung Thái Lan là có thể ghé thăm Làng nghệ sĩ Baan Sillapin hay Làng nghệ thuật Hua Hin.

Khám phá Làng nghệ sĩ Baan Sillapin

Làng nghệ thuật Hua Hin là một nơi gắn kết độc đáo giữa các nghệ sĩ tài năng Thái Lan. Vẽ tranh là một lĩnh vực chính tại Làng nghệ sĩ Baan Sillapin, tuy nhiên các loại hình nghệ thuật như điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, thiết kế, nghệ thuật dàn dựng cũng được giới thiệu bởi các nghệ sĩ.

Vẽ tranh là hoạt đọng chính tại đây
Vẽ tranh là hoạt đọng chính tại đây

Không gian trong Làng nghệ sĩ Hua Hin hướng tới sự tự do và được thể hiện rõ nét qua từng bức tranh. Du khách đến Hua Hin có thể tìm và mua những bức tranh gốc hoặc tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình tại ngôi làng này.

Không gian nghệ thuật tại làng
Không gian nghệ thuật tại làng

Điều đặc biệt là một số nghệ sĩ đã chuyển đến và sống ở đây vĩnh viễn để tập trung vào nghệ thuật. Nếu bạn muốn thử, bạn có thể tham gia các lớp học tại đây. Một trong những hoạt động yêu thích nhất ở làng nghệ sĩ Baan Sillapin là thiết kế túi giấy bằng màu acrylic. Kể cả bbao giờ học sơn hoặc sử dụng màu sơn, thì các nghệ sĩ cũng có thể hướng dẫn cho bạn.

Hoạt động nghệ thuật tại Làng
Hoạt động nghệ thuật tại Làng

Là một người yêu nghệ thuật, bạn có thể đến ngôi làng nhỏ này từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày từ thứ ba đến chủ nhật. Lưu ý là Làng nghệ thuật Hua Hin đóng cửa vào mỗi thứ Hai hàng tuần. Tới đây, bạn sẽ luôn được chào đón bởi sự thân thiện và nồng hậu của các nghệ sĩ đấy nhé!