Lễ hội bùn Boryeong tại Hàn Quốc

Nhắc đến những lễ hội mùa hè ở xứ sở kim chi, có lẽ không ai còn xa lạ với lễ hội bùn Boryeong. Diễn ra vào tháng 7 hàng năm, đây được xem là một trong những lễ hội thu hút được đông đảo du khách và người dân tham gia nhất. Hàng triệu lượt người đổ xô về thành phố Boryeong để tham gia trận đại chiến bùn lớn nhất thế giới này. Nếu còn băn khoăn, vậy hãy để cẩm nang du lịch Hàn Quốc cùng bạn khám phá lễ hội mùa hè độc đáo này nhé.

Lễ hội bùn Boryeong là một lễ hội thường niên diễn ra suốt mùa hè ở Boryeong – một thị trấn cách Seoul, Hàn Quốc 12km. Lễ hội bùn đầu tiên được tổ chức vào năm 1998, và lễ hội đã thu hút được 2.2 triệu người đến với Boryeong.

Nô nức "nghịch bẩn" trong lễ hội bùn Boryeong

Năm 1996, một loạt các mỹ phẩm đã được sản xuất bằng cách sử dụng bùn từ Boryeong bùn đất. Các mỹ phẩm được cho là đầy đủ các khoáng chất, Bentonit, và germani, tất cả đều từ bùn tự nhiên. Để quảng bá cho những mỹ phẩm này, lễ hội bùn Boryeong được hình thành. Qua lễ hội này, người ta hy vọng mọi người sẽ tìm hiểu thêm về bùn và mỹ phẩm.

Bùn được lấy từ các bãi bùn Boryeong, và vận chuyển đến khu vực bãi biển Daecheon, nơi nó được sử dụng như là trung tâm của ‘Mud Experience Land’. Bùn chứa rất nhiều khoáng chất và được dùng để sản xuất ra mỹ phẩm. Lễ hội là một cơ hội để quảng bá cho mỹ phẩm từ bùn ở Boryeong.

Mặc dù lễ hội diễn ra suốt 2 tuần, nhưng nổi bật nhất là những ngày cuối của tuần cuối cùng, thời điểm mà những người phương Tây sống ở Hàn Quốc sẽ đến đây. Ngày cuối tuần cuối cùng của lễ hội thường vào cuối tuần thứ hai của tháng bảy.

Lễ hội bùn Boryeong vào mùa hè hấp dẫn bậc nhất xứ Hàn, còn chờ gì mà không lên lịch tham gia ngay thôi. Bạn tìm kiếm một trải nghiệm mùa hè mới lạ, ý nghĩa, vậy đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Không chỉ giải trí, giúp làm đẹp, lễ hội sẽ mang lại những giây phút thư giãn, xóa tan mệt mỏi trong cuộc sống thường nhất. Hòa mình vào không gian sôi động, cuồng nhiệt của ngày hội, mọi phiền muộn tan biến, chỉ còn những nụ cười rạng rỡ, vui vẻ.