Những kỳ quan đáng khâm phục của thế giới hiện đại ngày nay

công trình ấn tượng này có chi phí lên tới hàng tỷ USD, thể hiện sức mạnh và trí tưởng tượng đáng khâm phục của con người.

Atacama Large Milimeter Array, Chile

Cụm kính thiên văn lớn nhất thế giới này có chi phí xây dựng 1,4 tỷ USD, có khả năng nhìn được những khoảnh khắc đầu tiên sau khi vũ trụ hình thành. Đây cũng là kính thiên văn nằm ở độ cao lớn thế giới (5.000 m).

wanderlusttips-20-ky-quan-dang-kham-phuc-the-gioi-3

Nhà hát Opera Sydney, Australia

Công trình biểu tượng của Australia được khởi công từ năm 1959 và hoàn thiện năm 1973, với tổng chi phí 74 triệu USD vào thời điểm đó. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Jorn Utzon, các cánh buồm được lát hơn một triệu viên ngói trắng.

wanderlusttips-20-ky-quan-dang-kham-phuc-the-gioi-4

Đập Tam Hiệp, Hồ Bắc, Trung Quốc

Đập thủy điện chắn ngang sông Trường Giang này có chi phí xây dựng lên tới 26 tỷ USD. Đây là công trình bê tông lớn nhất thế giới, với trạm thủy điện lớn nhất.

wanderlusttips-20-ky-quan-dang-kham-phuc-the-gioi

Tháp Burj Khalifa, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Hiện tại, Burj Khalifa là tòa tháp cao nhất thế giới (829,8 m), với nhiều kỷ lục như thang máy dài nhất, công trình nhiều tầng nhất, nhà hàng, đài quan sát và hộp đêm cao nhất. Tháp được xây dựng trong 5 năm, từ tháng 6 năm 2004, tiêu tốn 1,5 tỷ USD.

wanderlusttips-20-ky-quan-dang-kham-phuc-the-gioi-1

Sân bay quốc tế Kansai, Osaka, Nhật Bản

Với chi phí lên tới 20 tỷ USD, sân bay Kansai được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo, đón 16,7 triệu lượt khách mỗi năm.

wanderlusttips-20-ky-quan-dang-kham-phuc-the-gioi-2

Trạm vũ trụ quốc tế

Với chi phí khổng lồ là 150 tỷ USD, trạm vũ trụ quốc tế có sức chứa 8 người. Bạn có thể chi 50 triệu USD để ở đây trong 10 ngày.

wanderlusttips-20-ky-quan-dang-kham-phuc-the-gioi-5