Những món đồ tuyệt đối không nên mua tại sân bay

Tại sân bay có rất nhiều món đồ phổ biến nhưng được bán với giá cao ngất. Bởi vậy, nếu không muốn phí phạm tiền vào những món đồ quá đắt đỏ và không cần thiết thì bạn hãy nhớ kỹ tuyệt đối đừng chi tiền vào những thứ sau đây nhé!

Quà lưu niệm

Đây là món đồ đứng đầu danh sách tuyệt đối không nên mua ở sân bay. Bạn chỉ nên ngắm thôi nhé vì chúng thường có giá cao gấp đôi, gấp ba so với giá bên ngoài. Nếu muốn mua những món đồ được làm thủ công thì nên mua tại những làng nghề hoặc khu vực mua sắm trong thành phố, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

Gối ngủ vòng quanh cổ

Có thể bạn sẽ cần một chiếc gối ngủ trong chuyến bay dài mà bạn không nhớ mua sắm hoặc mang theo khi ra sân bay. Nhưng nếu không dư giả về tài chính bạn không nên mua chúng. Đơn giản, vì những chiếc gối ở đây thường có giá cao hơn rất nhiều so với các cửa hàng, đại lý khác bên ngoài.

Đổi ngoại tệ

Đừng bao giờ đổi ngoại tệ ở sân bay vì dịch vụ này thường có giá “trên trời”. Trước khi đi du lịch bạn nên đến các ngân hàng trong nước để đổi ngoại tệ nhé!

Thức ăn nhanh

Nên nhớ đừng bao giờ ghé vào một cửa hàng bán đồ ăn nhanh trong sân bay. Vì bạn sẽ chẳng mua được một phần ăn ngon như mong đợi hơn nữa lại có giá “trên trời”. Để giải quyết cơn đói có thể ập đến, bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ để sẵn trong túi và nhâm nhi khi đói.

Một số mặt hàng miễn thuế

Không phải mặt hàng miễn thuế nào cũng có giá bèo. Bạn sẽ giật mình vì một số mặt hàng có giá cao hơn giá bán bên ngoài hoặc qua mạng. Vì vậy, đừng để giá cả làm mờ mắt. Hãy tranh thủ mua sắm trong cuộc hành trình của mình, bạn sẽ vừa mua được mặt hàng ưng ý, vừa tiết kiệm.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn!