Tìm hiểu lễ hội New Orleans Mardi Gras tại Louisiana.

Lễ hội Mardi Gras ở New Orleans, Louisiana, còn được gọi là “mùa Carnival” là một lễ hội nổi tiếng trên thế giới. Mùa Carnival New Orleans có nguồn gốc từ sự chuẩn bị cho ngày ăn chay của các Kitô giáo, bắt đầu sau đêm Twelfth , vào ngày lễ Thánh ( ngày 6 tháng Giêng). Đây là một lễ hội của diễu hành, các quả bóng và những bữa tiệc bánh vua.

New Orleans Style Mardi Gras Parade is Coming to Philly

Lễ hội Mardi Gras được tổ chức ở miền Nam Louisiana, bao gồm cả thành phố của New Orleans. Lễ hội bắt đầu khoảng 2 tuần trước và đến hết ngày thứ ba Shrove, một ngày trước thứ tư Ash (ngày bắt đầu ăn chay theo truyền thống của Công Giáo). Thường thì sẽ có một cuộc diễu hành chính mỗi ngày (nếu thời tiết cho phép), nhiều cuộc diễu hành lớn trong vài ngày. Các cuộc diễu hành lớn nhất và phức tạp nhất sẽ diễn ra vào 5 ngày cuối cùng của mùa lễ.

Vào tuần cuối cùng, nhiều sự kiện diễn ra khắp New Orleans và trong cộng đồng xung quanh, bao gồm cả diễu  hành và vũ hội hóa trang.

Theo ghi chép thì lễ hội Mardi Gras đầu tiên được tổ chức ở cửa sông Mississipi, vùng thấp hơn Plaquemines Palish, bang Louisiana vào ngày 2 tháng 3 năm 1699. Iberville, Bienville và những người đàn ông khác tổ chức nó như một phần của việc tuân thủ theo thông lệ của Công Giáo. Ngày diễn ra lễ hội đầu tiên ở New Orleans vẫn chưa xác định được.

Một lễ hội năm 1730 tổ chức bởi Marc-Antoine Cailot kỷ niệm với âm nhạc và khiêu vũ, mặt nạ và trang phục hóa trang. Lễ hội với mặt nạ hóa trang năm 1743 cũng đã được tổ chức. Các màn trình diễn và đeo mặt nạ đã diễn ra trên đường phố ở Mardi Gras. Đôi khi họ bị pháp luật nghiêm cấm nhưng những hạn chế và điều luật đó đã nhanh chóng bị bãi bỏ. Vào năm 1833,  Bernard Xavier de Marigny de Mandeville, một chủ trang trại giàu có người Pháp, đã tài trợ chi phí để tổ chức lễ hội Mardi Gras.