Trải nghiệm đi bộ trên những cây cầu nổi tiếng thế giới

Khi đi qua những cây cầu này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thót tim nhưng cũng vô cùng kích thích. Nếu bạn thích cảm giác mạnh nhưng không muốn lao ra ngoài không trung từ máy bay hay đu mình trên những vách đá, hãy thử đi bộ trên những cây cầu này. Bạn sẽ được tận hưởng những giây phút ngắm cảnh lãng mạn nhưng không kém phần “thót tim” vì lắc lư trên cao.

Cầu Brooklyn, New York, Mỹ

Brooklyn là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất nước Mỹ, kết nối hai khu vực Manhattan và Brooklyn bị sông East chia cắt. Đến nay, cầu được 150 tuổi và trở thành biểu tượng của thành phố New York.

Bạn sẽ đứng tim khi đi qua những cây cầu này

Cầu Brooklyn dài gần 500m với hơn 100.000 phương tiện lưu thông mỗi ngày. Bên cạnh đường đi cho các loại xe cộ, cầu còn có khu vực dành riêng cho người đi bộ. Bạn hãy thử bước chân lên những tấm ván này, cảm nhận sự lắc lư của nó và nhìn xuống mặt nước biển sâu phía dưới khiến mỗi bước chân phải trở nên thận trọng hơn.

Bạn sẽ đứng tim khi đi qua những cây cầu này

Cầu treo Titlis Cliff Walk, Engelberg, Thụy Sĩ

Titlis Cliff Walk được mệnh danh là cây cầu treo cao nhất châu Âu, nằm trên đỉnh núi Titlis quanh năm tuyết phủ trắng xóa. Ngay dưới cầu là vực thẳm sâu đến 500m.

Bạn sẽ đứng tim khi đi qua những cây cầu này

Được xây dựng ở độ cao hơn 3.400 m so với mực nước biển, bắc ngang qua những vách đá, vực thẳm, những con dốc cheo leo kéo dài, cầu Titlis Cliff Walk không dành cho những người yếu tim. Tuy nhiên, nếu muốn thử thách lòng can đảm của bản thân, bạn hãy thử đến đây một lần trong đời.

Bạn sẽ đứng tim khi đi qua những cây cầu này

Cầu Cổng Vàng (Golden Gate), San Francisco, California, Mỹ

Cầu Cổng Vàng là cây cầu treo nổi tiếng, một trong những biểu tượng của nước Mỹ, nối liền vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Cầu dài 2,7km và tồn tại được 80 năm. Vào những ngày sương mù dày đặc, cầu gần như chìm giữa biển mây, chỉ để lộ hai tòa tháp bằng sắt.

Bạn sẽ đứng tim khi đi qua những cây cầu này

Sở dĩ cầu Cổng Vàng được liệt vào danh sách nguy hiểm nhất thế giới do nơi đây là địa điểm nhiều người lựa chọn để… tự tử. Kể từ khi khánh thành, hơn 2.000 người đã bỏ mạng tại đây. Trung bình, cứ 2,5 ngày sẽ có người lên cầu tìm cái chết. Vì vậy, nếu muốn thử cảm giác “thót tim”, bạn hãy đến với cầu Cổng  Vàng.

Bạn sẽ đứng tim khi đi qua những cây cầu này

Cầu Royal Gorge, Canon City, Colorado, Mỹ

Royal Gorge ở bang Colorado, Mỹ từng là cây cầu cao nhất thế giới trong suốt 75 năm (1929 – 2003). Cầu bắc qua sông Arkansas với chiều dài 384m và rộng 5,5m.

Bạn sẽ đứng tim khi đi qua những cây cầu này

Do được kết từ những dây võng nhỏ, người đi trên cầu sẽ cảm thấy vô cùng rung lắc. Ngoài ra, Royal Gorge được xây cheo leo giữa hai vách núi, phía dưới là vực thẳm nên chỉ cần đặt chân lên cầu, bạn sẽ giống như đang dạo bước giữa không trung.

Bạn sẽ đứng tim khi đi qua những cây cầu này

Cầu cảng Sydney, Australia

Cầu cảng Sydney là cây cầu vòm thép đơn nhịp nổi tiếng và đáng sợ nhất thế giới. Cầu dài 2,4km, cao hơn 134m so với mặt nước biển cùng 1.332 bậc thang. Điều hấp dẫn du khách nhất mỗi khi tới đây là tiết mục leo cầu cảng đầy mạo hiểm.

Bạn sẽ đứng tim khi đi qua những cây cầu này

Người đi bộ sẽ được kẹp ổ khóa an toàn vào dây cáp chính và không được mang theo bất cứ gì trên người khi trải nghiệm leo cầu. Để đi hết toàn bộ cầu cảng Sydney, bạn phải mất khoảng 3 giờ đồng hồ chênh vênh trên cao, trong khi phía dưới là tàu xe, thuyền bè cùng nước biển sâu thăm thẳm. Chỉ cần hơi mất tập trung, bạn sẽ không thể đủ can đảm thực hiện hành trình này.

'Tim đập chân run' khi đi qua những cây cầu này